PHỤ NỮ TUỔI 45+ VỚI 3 LOẠI CHẤT CẦN THIẾT CHO TRẺ, KHỎE, ĐẸP!

Author: | Posted in Cuộc sống, Làm đẹp No comments

Phụ nữ từ 45+ bắt đầu rơi vào giai đoạn thay đổi chóng mặt. Vào thời điểm này, việc quan tâm về sức khỏe, đặc biệt chế độ ăn uống là rất quan trọng. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, phụ nữ tuổi 45+ muốn duy trì sự trẻ trung và khỏe mạnh, nhất thiết phải bổ sung 3 dưỡng chất quan trọng sau đây:
1 Vitamin C
- Những món ăn giàu vitamin C như các loại quả họ cam, súp lơ, chuối, táo, lê, kiwi… bạn nên chọn thực phẩm loại này để ăn. Mặc dù vậy nếu lượng vitamin C từ thực phẩm không cung cấp đủ lượng, bạn có thể bổ sung từ thực phẩm chức năng hỗ trợ thêm vitamin C.
- Ở phụ nữ dưới 60 tuổi, nếu mỗi ngày uống ít nhất 352 mg vitamin C thì nguy cơ đục thủy tinh thể ít hơn 57% so với phụ nữ chỉ tiêu thụ hàng ngày 140 mg hoặc ít hơn. Một số vitamin C vitamin loại hỗn hợp cũng chỉ chứa khoảng 180 mg nên nếu không có chế độ bổ sung hợp lý vitamin C trong chế độ ăn uống thì sẽ rơi vào trạng thái thiếu hụt Vitamin C nghiêm trọng. Như vậy da của bạn sẽ tăng nguy cơ lão hóa nhanh và thị lực kém đi.
2 Canxi: Duy trì thể lực ổn định
- Một viên thuốc vitamin tổng hợp có thể cung cấp 1/4 lượng canxi cần thiết cho một ngày của bạn. Cơ thể mỗi ngày cần tiêu thụ khoảng 1.000 mg canxi. Người trên 50 tuổi thì cần 1.200 mg canxi mỗi ngày. Ngoài việc hấp thu canxi từ ba bữa ăn trong một ngày ra thì bạn cũng có thể uống bổ sung thêm một số lượng canxi nhất định. Muốn Duy trì thể lực ổn định, một sự lựa chọn tốt hơn là canxi cacbonat (ăn cùng với bữa ăn hàng ngày để hấp thụ thuận lợi nhất có thể) và calcium citrate (loại canxi hấp thu tốt nhất).
3 Sắt:
- Phụ nữ tuổi 45+, sau khi mãn kinh, điều cần thiết là phải kiểm soát bổ sung lượng sắt trong khoảng 8 mg hoặc ít hơn, bởi vì hàng tháng không còn phải mất máu (kinh nguyệt) nên sẽ tiêu thụ lượng sắt dự trữ của cơ thể mà không cần phải bổ sung quá nhiều.
Cần lưu ý rằng, thiếu sắt có thể gây thiếu máu từ đó dẫn đến phát sinh nhiều loại bệnh, nhưng uống sắt tùy tiện cũng là sai lầm nghiêm trọng. Cơ thể dư thừa sắt ở mức cao sẽ có hậu quả tiêu cực như táo bón và buồn nôn.
Nếu bạn đã vào ngưỡng tuổi 45+, hãy ghi nhớ 3 dưỡng chất quan trọng này và lên thực đơn rõ ràng để ăn uống cân đối, đầy đủ. Tuổi trung niên cần duy trì sức khỏe của sắc vóc và làn da, nếu thiếu 3 chất này thì việc ăn bổ sung nhiều chất khác cũng không thể giúp bạn duy trì được phong độ ổn định, xinh đẹp và trẻ trung.
(Theo Trung Y)

37294511_2197679937185133_3154714102375383040_n

Add Your Comment