HỎA TRỊ LIỆU VÙNG CỔ, VAI GÁY, LƯNG

Author: | Posted in Hỏa liệu No comments

23754742_2051680778451717_6138247840066926258_nCột sống bao gồm 32 đốt sống, kèm theo các khối cơ tăng cường sự chắc chắn cho cột sống, trong ống sống của cột sống có chứa tủy sống và các rễ thần kinh chi phối vận động và cảm giác của toàn cơ thể. Cột sống được chia làm các vùng:

Vùng cổ: Bao gồm 7 đốt sống cổ, tại đây có các khối cơ thẳng, cơ thang vận động cổ, đồng thời liên quan đến đám rối thần kinh cổ chi phối vận động chi trên
Vùng ngực: Bao gồm 12 đốt sống ngực và các xương sườn tạo thành lồng ngực, nâng đỡ các tạng phủ, tương ứng với các đốt sống có các dây thần kinh liên sườn.
Vùng thắt lưng: bao gồm 5 đốt sống thắt lưng, các khối cơ thang, cơ lưng to và chắc tăng cường thêm sự vững chắc cho lưng. Dưới khối cơ lưng là hai quả thận vô cùng quan trọng với chức năng sống của cơ thể con người. Ngoài ra, tại đây có các rễ dây thần kinh chi phối vận động chi dưới.
Vùng cùng cut: Bao gồm các xương cùng và xương cụt dính cùng một khối gọi là khối cùng cụt, liên quan đến các đám rối cùng cụt, chi phối và liên quan đến các chức năng về sinh dục và bài tiết.
Theo Y học cổ truyền, cột sống là goocscura sự sống. Toàn bộ lục phủ ngũ tạng đều liên quan đến lưng. Ngoài ra mạch Đốc chạy dọc theo cột sống quản lý toàn bộ các kinh dương của cơ thể “ Đốc mạch đốc lục dương kinh”.
Như vậy, toàn bộ chức năng sinh lý cũng như bệnh lý của các tạng phủ trong cơ thể đều phản ánh trên lưng. Hỏa trị liệu can thiệp lên vùng lưng có thể hỗ trợ điều trị được rất nhiều chứng bệnh
Vậy nên, hỏa trị liệu vùng cổ, vai gáy, lưng hỗ trợ điều trị các bệnh lý cột sống: Đau vai gáy, cảm mạo phong hàn, đau lưng và vùng thắt lưng, thoái hóa cột sống cổ, lưng, đau thần kinh tọa, viêm thận, thoát vị đĩa đệm, viêm cột sống dính khớp…
(Minh Thu, theo Tài liệu phương pháp Hỏa trị liệu nội bộ)

Add Your Comment